Tấn công trạm gác phía tây thủ đô của Iraq, 11 người thiệt mạng

16:24 - Thứ Hai, 09/11/2020 Lượt xem: 3500 In bài viết

Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin cảnh sát và y tế Iraq ngày 9-11 cho biết, các tay súng không rõ danh tính đã tấn công trạm gác ở phía tây thủ đô Baghdad, khiến ít nhất 11 người chết và tám người khác bị thương, trong đó có các binh sĩ.

Lực lượng an ninh tại Baghdad, ngày 12-2-2020. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Cụ thể, bốn phương tiện đã chở các tay súng tấn công một trạm gác tại quận Al-Radhwaniya, phía tây nam thủ đô Baghdad. Những kẻ này đã sử dụng nhiều lựu đạn và vũ khí tự động để tấn công. 

Trong một thông cáo, quân đội Iraq cho biết, “một nhóm khủng bố” gồm bốn phần tử khủng bố đã tấn công một trạm gác của dân quân theo dòng Hồi giáo Sunni. Vụ tấn công làm bốn người thiệt mạng và ba người bị thương. Theo các nguồn tin cảnh sát, lực lượng cảnh sát và quân đội đã bắt đầu chiến dịch tìm kiếm những kẻ thực hiện vụ tấn công nêu trên. 

Trong khi đó, TTXVN đưa tin, hãng tin AFP cũng dẫn lời các nguồn tin an ninh và y tế Iraq cho biết, lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tối 8-10 đã tấn công một trạm gác ở phía tây thủ đô Baghdad, khiến 11 người thiệt mạng. Hiện IS chưa lên tiếng về vụ tấn công này.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác