Giải quần vợt VTF Masters 500 lần thứ nhất - năm 2019

Nhiều tay vợt mạnh giành quyền vào chung kết

16:49 - Thứ Hai, 11/03/2019 Lượt xem: 4502 In bài viết

Ngày thi đấu thứ sáu của Giải quần vợt VTF Masters 500 lần thứ nhất - năm 2019 diễn ra nhiều cuộc so tài đáng chú ý thuộc vòng bán kết nội dung đôi nam, đôi nữ và đơn nữ, bên cạnh các trận tứ kết đơn nam.

 

Cặp Minh Tuấn - Quốc Khánh thi đấu rất tốt ở bán kết nội dung đôi nam.

Ở trận bán kết đôi nam đầu tiên, cặp Phạm Minh Tuấn - Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) chạm trán đôi Bùi Trí Nguyên - Nguyễn Anh Thắng (Hải Đăng Tây Ninh). Đây không phải nội dung sở trường của Minh Tuấn, tuy nhiên đây không phải vấn đề lớn khi anh được đánh cặp cùng “vua lưới” Quốc Khánh. Hai tay vợt của Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh đã phối hợp ăn ý để giành chiến thắng 2-0 (6-4 và 6-3). Trận đấu này Minh Tuấn thi đấu rất tốt ở những tình huống bóng cuối sân, với những cú winner đầy uy lực; còn ở trên lưới, Quốc Khánh hiếm khi bỏ lỡ cơ hội bằng những cú đánh vô-lê sở trường.

Tuy cặp Trí Nguyên - Anh Thắng bị loại nhưng đoàn chủ nhà Hải Đăng Tây Ninh vẫn góp một đại diện vào chơi ở trận chung kết, bởi ở trận bán kết còn lại, cặp Trịnh Linh Giang - Daniel Nguyễn của họ có thắng lợi thuyết phục trước bộ đôi Nguyễn Trường Thịnh - Trần Ngọc Quốc sau hai set với cùng cách biệt 6-1.

Trong khi đó, nội dung đơn nữ cũng đã xác định hai cái tên xứng đáng nhất giành quyền vào chơi ở trận chung kết là Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng) và Trần Thuỵ Thanh Trúc (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh). Trước đó, ở vòng bốn tay vợt mạnh nhất, Thanh Bình có chiến thắng chóng vánh 2-0 (6-1 và 6-0) trước Trần Diễm Ngọc (Đồng Nai); còn Thanh Trúc cũng không mất nhiều thời gian để đánh bại Trần Thị Thanh Thanh (Kiên Giang) cũng với 2 set với tỷ số lần lượt là 6-1 và 6-2.

Trong ngày thi đấu thứ sáu (9-3) của Giải quần vợt VTF Masters 500 lần thứ nhất - năm 2019, người hâm mộ quần vợt sẽ được chứng kiến các trận chung kết hấp dẫn ở nội dung đôi nam giữa Phạm Minh Tuấn - Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) và Trịnh Linh Giang - Daniel Nguyễn (Hải Đăng Tây Ninh); chung kết đôi nữ giữa Trần Thuỵ Thanh Trúc - Phan Như Quỳnh (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Minh Huyền - Trần Thị Thanh Thanh (Kiên Giang). Bên cạnh đó là trận bán kết đơn nam, được coi như “chung kết sớm” của giải giữa Lý Hoàng Nam và Daniel Nguyễn. Đây là cuộc chạm trán được đánh giá là ngang tài, ngang sức nhất kể từ đầu giải. Ngoài ra, Trịnh Linh Giang (Hải Đăng Tây Ninh) và Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) sẽ có cuộc so tài để giành tấm vé còn lại vào chung kết.
P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận