Thắng nghẹt thở, Saigon Heat lần đầu vô địch bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam

08:54 - Thứ Tư, 18/09/2019 Lượt xem: 5509 In bài viết

Chiến thắng sít sao 69-68 trước chủ nhà Cantho Catfish vào tối 17-9 tại Cần Thơ đã đưa câu lạc bộ Saigon Heat lên ngôi vô địch Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) - MB 2019.

Saigon Heat (trắng) lần đầu vô địch VBA.

Cantho Catfish đã có khởi đầu như mơ khi lấn lướt đối thủ, đồng thời tận dụng tốt cơ hội ghi điểm. Nhờ đó, Cantho Catfish dẫn tới 29-17.

Những phút đầu hiệp 2, Cantho Catfish vẫn duy trì được ưu thế. Nhưng từ nửa cuối hiệp 2, Saigon Heat tìm được nhịp độ thi đấu cũng như dứt điểm tốt hơn hẳn. Đã có lúc Saigon Heat gỡ hòa 37-37. Tuy nhiên, sự tỏa sáng của Phú Hoàng đã giúp Cantho Catfish dẫn 43-39.

Đến hiệp 3, Saigon Heat tiếp tục giữ được đà hưng phấn trong khi Cantho Catfish không còn sung mãn như đầu trận đấu. Những pha lên rổ chính xác của các trụ cột đã giúp Saigon Heat dẫn ngược 57-54 khi kết thúc hiệp 3.

Đến hiệp 4, trong hơn 4 phút đầu, Cantho Catfish không ghi nổi điểm với liên tiếp các pha ném 3 điểm không thành công. Rồi những pha lên rổ của Cantho Catfish cũng thiếu chính xác. Trụ cột của Cantho Catfish là Hamilton không đạt trạng thái tốt nhất nên hầu như không thể hiện được hết vai trò của mình.

Trong khi đó, Saigon Heat ghi thêm 5 điểm. Đã vậy, khi hiệp đấu còn hơn 4 phút, trụ cột Tâm Đinh (Cantho Catfish) phải rời sân vì chấn thương. Nhưng cũng từ đây, Cantho Catfish thi đấu bùng nổ để rút ngắn khoảng cách điểm số từ 8 điểm xuống còn 3 điểm rồi cân bằng tỷ số 67-67 khi trận đấu còn hơn 1 phút. 

Ở phút cuối cùng, trong khi Tăng Minh Trí (Cantho Catfish) lên rổ bất thành dù không bị cản phá thì Dư Minh An (Saigon Heat) lại thành công ở tình huống lên rổ để đưa Saigon Heat dẫn 69-67 khi trận đấu còn 19 giây. Sau đó, dù được ném phạt 2 lần nhưng Hamilton chỉ thực hiện thành công 1 lần. 

Khi còn hơn 1 giây, kịch tính được đẩy lên khi Cantho Catfish được hưởng 2 quả ném phạt nhưng Phú Hoàng đều bỏ lỡ, khiến cơ hội chiến thắng chung cuộc trôi qua tay Cantho Catfish. Nhờ đó, Saigon Heat thắng 69-68 để thắng chung cuộc 3-2 trong loạt 5 trận chung kết và lần đầu lên ngôi vô địch VBA. Ngoài ra, cầu thủ Tavarion Nix của Saigon Heat được trao danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất vòng chung kết”. Trong khi đó, Cantho Catfish thành cựu vô địch dù cơ hội bảo vệ ngôi vương đã trong tầm tay. 

Như vậy, kể từ khi Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam ra đời từ năm 2016, chưa đội bóng nào bảo vệ được ngôi vô địch.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác