V.League 2020 tiếp tục hoãn vô thời hạn

10:16 - Thứ Tư, 01/04/2020 Lượt xem: 5225 In bài viết

Ngày 31-3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức họp trực tuyến cùng đại diện các câu lạc bộ tham gia V-League 2020 để bàn về kế hoạch thi đấu tiếp theo giữa đại dịch Covid-19.

Ảnh minh hoạ.

Cuộc họp có sự tham dự của 13 câu lạc bộ, trong đó có 8 đội ủng hộ việc đá tập trung, riêng Hoàng Anh Gia Lai không tham dự, nhưng tất cả đều đồng thuận quan điểm V-League 2020 chỉ thi đấu trở lại trong điều kiện được đảm bảo an toàn.

Ngày 15-4 là cột mốc đầu tiên VPF đưa ra trong trường hợp diễn biến dịch Covid-19 thuận lợi, đủ điều kiện cho phép V-League thi đấu trở lại. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch thay đổi từng ngày nên VPF rất khó để đưa ra một phương án cụ thể.

"Chúng tôi thống nhất sẽ chờ diễn biến dịch để quyết định phương án tổ chức trên cơ sở đồng thuận của đa số. Trong thời gian tới, VPF tiếp tục bàn kế hoạch để chuẩn bị, tránh trường hợp bị động khi hết dịch để bóng đá có thể trở lại sớm nhất", ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF cho biết.

Trước đó, có 6/14 đội ủng hộ V-League sẽ đá tập trung ở các sân khu vực phía Bắc, gồm: Hà Nội, Viettel, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa và Than Quảng Ninh. Sau cuộc họp sáng 31-3, có thêm 2 câu lạc bộ là thành phố Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC ủng hộ phương án đá tập trung nếu bảo đảm được an toàn cùng việc chính quyền địa phương cho phép.

Tại cuộc họp, Câu lạc bộ Nam Định và Quảng Nam cũng đề nghị VPF có giải pháp hỗ trợ để các câu lạc bộ tham gia ít bị thiệt hại nhất. Riêng Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng đề xuất không có đội bóng xuống hạng tại mùa giải 2020 để giảm bớt áp lực thành tích cũng như tạo điều kiện cho cầu thủ nội được thi đấu nhiều hơn.

Hầu hết các câu lạc bộ cho rằng mốc thời gian từ ngày 15-4 đến 29-4 đều không khả thi, không kịp chuẩn bị. Do đó, giải pháp tiếp theo của VPF là tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình dịch Covid-19 để cùng các câu lạc bộ đưa ra phương án phù hợp.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top