Trọng tài, trợ lý trọng tài tập huấn rút kinh nghiệm thông qua tình huống giả định

15:17 - Thứ Hai, 07/09/2020 Lượt xem: 9214 In bài viết

Chiều 6-9, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), sau khi hoàn tất công tác kiểm tra y tế, các giám sát, trọng tài đã bước vào chương trình tập huấn rút kinh nghiệm giữa mùa các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 đợt 1, diễn ra từ nay đến ngày 9-9.

Khai mạc chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác giám sát trọng tài và trọng tài giữa mùa các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

Trong bối cảnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn đang được thực hiện một cách tích cực trên phạm vi cả nước, việc kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đối với toàn bộ các thành viên tham gia tập huấn đợt 1, nhằm bảo đảm vấn đề về an toàn sức khỏe cho các thành viên, cũng như tuân thủ các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh bài kiểm tra bắt buộc về thể lực, các trọng tài sẽ phải trải qua các bài kiểm tra về luật thi đấu 2020-2021, đồng thời tham gia thảo luận, rút kinh nghiệm về công tác điều hành các trận đấu.

Một nét mới là các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ được tăng cường rút kinh nghiệm thông qua các tình huống giả định về việt vị, phối hợp, các tình huống phân tích lỗi... được thực hiện ngay trên sân cỏ, thay vì chỉ phân tích qua video. Ngoài ra, VFF và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng dành một thời lượng riêng trong chương trình tập huấn để chuyên gia tâm lý trao đổi, giải tỏa các vấn đề tâm lý thường gặp của trọng tài.

Giảng viên chính của chương trình tập huấn là ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban trọng tài; ông Võ Minh Trí, Phó Trưởng ban trọng tài và ông Lương Thế Tài, giảng viên trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Giảng viên thể lực là ông Ngô Quốc Hưng và giảng viên tâm lý là ông Phạm Ngọc Viễn.

Khác với các năm trước, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kế hoạch tổ chức tập huấn được thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế, nhằm hạn chế những rủi ro, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Sau khi kết thúc chương trình tập huấn đợt 1, chương trình tập huấn đợt 2 sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19-9 đến 23-9-2020.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác