VFF là thành viên chính thức của chương trình phát triển bóng đá trẻ châu Á

10:32 - Thứ Năm, 24/09/2020 Lượt xem: 7656 In bài viết

Chiều 23-9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã phê duyệt VFF là thành viên chính thức của Chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC (AFC Elite youth scheme).

Trung tâm bóng đá trẻ PVF được AFC công nhận là học viện 3 sao (Ảnh VFF)

Chương trình này là một phần trong tầm nhìn và nhiệm vụ của AFC nhằm nâng cao tiêu chuẩn thi đấu ở cấp cao nhất. Việc phát triển các tài năng bóng đá trẻ là yếu tố cốt lõi của mục tiêu này. AFC công nhận và hỗ trợ các Liên đoàn thành viên về những nỗ lực của họ trong việc phát triển chương trình bóng đá trẻ, bao gồm việc cấp sao cho các học viện theo các tiêu chí của AFC.

Đồng thời, AFC và các Liên đoàn thành viên cũng đề ra các tiêu chuẩn cho việc phát triển cầu thủ tài năng ở các trung tâm đào tạo và hỗ trợ các câu lạc bộ cũng như các học viện nhằm tạo ra thế hệ kế cận cho các cầu thủ chuyên nghiệp.

Bên cạnh việc công nhận VFF là thành viên chính thức của Chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC, cơ quan điều hành bóng đá châu Á cũng đã công nhận Trung tâm bóng đá trẻ PVF là học viện đào tạo trẻ đạt tiêu chuẩn 3 sao. Chứng nhận này sẽ được đánh giá lại sau 3 năm, theo điều 6 của Điều lệ và hướng dẫn Chương trình AFC Elite youth scheme.

Việc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF được công nhận học viện 3 sao là một tín hiệu đáng mừng với PVF nói riêng và hệ thống đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam nói chung.

Bởi vi, theo thang điểm chuẩn đánh giá các trung tâm đào tạo và học viện bóng đá do AFC và các Liên đoàn thành viên đề ra, đây là mức cao nhất trong việc đánh giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại châu Á.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác