Văn hóaTình yêu - Hôn nhân & Gia đình

14 đội tham gia Hội thi Nấu ăn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

14 đội tham gia Hội thi Nấu ăn

Thứ Bảy, 23/06/2018 16:52

ĐBP - Ngày 23/6, tại sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội thi Nấu ăn, hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2018) và Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình. 14 đội tham dự Hội thi là các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và một số tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Bạo lực gia đình - nỗi đau dai dẳng

Thứ Năm, 21/06/2018 09:09
Bạo lực gia đình - nỗi đau dai dẳng

ĐBP - Bạo lực gia đình (BLGÐ) không chỉ làm xói mòn các giá trị đạo đức, phá vỡ sự bền vững của gia đình, mà còn là một trong những nguy cơ dẫn đến gia đình ly tán; gây tổn thương về mọi mặt tới những người thân yêu… Hệ lụy từ BLGÐ ai cũng thấy, cũng hiểu nhưng vẫn còn đó là những tiếng thở dài cam chịu thậm chí là im lặng của nạn nhân từ các vụ BLGÐ…

Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Ðể yêu thương sưởi ấm gia đình

Thứ Năm, 21/06/2018 09:08
Ðể yêu thương sưởi ấm gia đình

ĐBP - Người xưa có câu “Ðàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nghĩa nói rằng người chồng là trụ cột trong gia đình, có trách nhiệm lo những việc lớn như kiếm tiền, làm nhà…, còn người vợ có vai trò chăm lo việc cơm nước, giặt giũ, chăm sóc con cái và là người có trách nhiệm “giữ lửa” trong xây dựng hạnh phúc gia đình. Có lẽ quan điểm này chỉ phù hợp trong một thời điểm hoặc hoàn cảnh nhất định nào đó. Ðể gia đình hạnh phúc, nếu chỉ một người lo “giữ lửa”, một người “xây tổ ấm”, nâng niu vun đắp, gìn giữ thì dù cho ngôi nhà ấy có to đẹp và tiện nghi đến mấy cũng khó mà vẹn tròn. Một bàn tay không làm nên tiếng vỗ, cũng như hạnh phúc làm sao khi được xây đắp bởi một người! Vì thế để có một gia đình yêu thương, hạnh phúc, trước hết phải được xây dựng trên nền tảng của tình yêu thương, chia sẻ, cùng nhau gánh vác việc gia đình.

Ngày hội ‘Gia đình - điểm tựa yêu thương’

Thứ Tư, 20/06/2018 15:16
Ngày hội ‘Gia đình - điểm tựa yêu thương’

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2018 diễn ra từ ngày 22-24/6 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn nhằm chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Việt Nam xếp thứ 95 trong bảng hạnh phúc gồm 156 quốc gia

Thứ Năm, 15/03/2018 15:21
Việt Nam xếp thứ 95 trong bảng hạnh phúc gồm 156 quốc gia

Việt Nam xếp thứ 95, Phần Lan xếp thứ nhất trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018 của Liên Hợp Quốc.

Truyện ngắn

Chuyện tình hoa cà phê

Thứ Năm, 01/03/2018 09:17
Chuyện tình hoa cà phê

ĐBP - Những ngày cuối năm, công việc bộn bề, không ai muốn bỏ đi một chút thời gian rảnh rỗi nào. Vào mùa này, khi những rẫy cà phê bắt đầu trổ hoa trắng muốt, Hơ Len lại chẳng mấy lúc được ngơi tay. Nhưng hôm nay có Nga, người bạn học chung với cô từ thời phổ thông dưới phố lên chơi. Nga xin phép mẹ Hơ Len rồi thì tìm mọi cách thuyết phục mãi, Hơ Len mới dành một ngày để cùng Nga xuống phố.

Khi nào nên dạy trẻ kỹ năng sống tự lập?

Thứ Tư, 28/02/2018 15:29
Khi nào nên dạy trẻ kỹ năng sống tự lập?

Bài viết này dành cho các cha mẹ muốn tham khảo nuôi dạy con kỹ năng sống theo quan điểm của người Nhật và của phương pháp Montessori.

Những cái nắm tay

Thứ Năm, 08/02/2018 08:47

ĐBP - Người ta bảo cái nắm tay giá trị lắm. Bàn tay nào cũng có kẽ hở, chẳng phải vì khiếm khuyết mà vì để chờ đợi một bàn tay khác đến nắm và cùng bước đi trên những hành trình của yêu thương, hạnh phúc. Và rằng đôi khi, cái nắm tay còn giá trị hơn ngàn vạn lời nói ngọt ngào, ngàn vạn cái hôn cháy bỏng. Ðể rồi đi suốt cuộc đời, ai cũng sẽ có những cái nắm tay chẳng dễ gì quên được!

Giá trị của nụ cười

Thứ Năm, 28/12/2017 09:58

ĐBP - Chị nhận ra rằng nụ cười là một gia tài vô giá, dù nó rẻ hơn rất nhiều thứ song giá trị đích thực của nó thì không kể xiết. Những ai luôn giữ được nụ cười trên môi, họ là người luôn có niềm tin yêu và hi vọng tốt đẹp vào cuộc sống.

Giá trị của lời khích lệ, động viên

Thứ Năm, 14/12/2017 09:46

ĐBP - Ðang lúi húi nấu bữa cơm chiều, chị vẫn chú ý lắng nghe câu nói của con gái lên 7 tuổi mới từ trường về: “Hôm nay, môn tiếng Việt, con chỉ được điểm 7 thôi mẹ!” Chị vội vàng lau khô tay rồi ngắm nghía tập vở của con. Ðôi ba chữ viết chưa đúng nét được cô giáo sửa lại bằng bút đỏ. Chị hướng về con với cái nhìn trìu mến, yêu thương cùng cái xoa đầu nhè nhẹ: “Con gái mẹ viết được thế này là rốt rồi. Lần sau con cố gắng hơn nữa nhé!” Con bé nghe mẹ khen, khuôn mặt trở nên rạng rỡ hẳn lên. Nó đáp lại lời chị: “Ngày mai con sẽ cố gắng viết đẹp để được điểm cao hơn nữa nghe mẹ!” Rồi nó sà vào lòng chị, ôm chị thật chặt như muốn cảm nhận hơi ấm yêu thương ngập tràn. Từ lâu, những lời động viên, khích lệ dành cho con đã trở nên vô cùng quan trọng với chị.

Trở thành phụ nữ hấp dẫn đâu khó!

Thứ Ba, 24/10/2017 15:02
Trở thành phụ nữ hấp dẫn đâu khó!

Phụ nữ hấp dẫn luôn có những bí quyết riêng. Thế nhưng không phải là quá khó để trở thành một phụ nữ như vậy, nếu bạn nắm được các bí quyết sau.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /