Chính trịBầu cử

Trung tâm Văn hóa, Ðiện ảnh đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử

10:07 - Thứ Tư, 07/04/2021 Lượt xem: 1000 In bài viết

ĐBP - Cổ động trực quan, xe loa, phát thanh, chiếu phim lưu động, tờ rơi, triển lãm, văn nghệ, cập nhật trang thông tin điện tử... là các hình thức mà ngành Văn hóa tỉnh ta đang triển khai để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh.

Tiết mục “Tự hào Ðảng quang vinh” trong chương trình văn nghệ chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra tại phường Tân Thanh (TP. Ðiện Biên Phủ).

Tối các ngày trong tuần qua, cán bộ, ca sĩ, diễn viên múa của Trung tâm Văn hóa, Ðiện ảnh (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã đến nhiều xã, phường trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ tổ chức chương trình tổng hợp, với trọng tâm là văn nghệ tuyên truyền bầu cử. Tại sân trụ sở UBND phường Tân Thanh ngày 1/4, các bức pano, tranh cổ động được bố trí ngay từ sớm. Gần 8 giờ tối, phóng sự về Quốc hội Việt Nam và vai trò của lá phiếu bầu chọn ra những đại biểu xứng đáng được phát trên màn chiếu khung lớn thu hút người xem. Ngay sau đó chương trình văn nghệ được bắt đầu: 13 màn hát, múa, 1 tiết mục kịch câu chuyện thông tin được biểu diễn trong sự cổ vũ nhiệt tình của người xem, như: Múa Tự hào Ðảng quang vinh, Quốc hội ngời sáng niềm tin, Thăm bến Nhà Rồng, Chào Việt Nam... Ngoài sự thể hiện của đoàn, người dân trong phường cũng đóng góp nhiều tiết mục đặc sắc. Câu lạc bộ Dân vũ của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Thanh tham gia 4 tiết mục làm không khí thêm sôi động. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Ðiện ảnh - người luôn có mặt tại các buổi diễn của đoàn, chia sẻ: Ðến địa bàn nào chương trình cũng nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của cán bộ, nhân dân, không chỉ là những bó hoa, tràng pháo tay mà còn là nhiều tiết mục múa, hát, nhảy đặc sắc. Chúng tôi đã lưu diễn được 5 phường và 1 đơn vị lực lượng vũ trang. Sang tuần tiếp tục triển khai tại các xã ngoài vùng lòng chảo.

Việc chiếu phim lưu động cũng được đẩy mạnh. Trung tâm có 8 đội chiếu phim cơ sở phục vụ chiến sĩ, người dân vùng cao, 1 đội chiếu rạp thường xuyên tăng cường đi các xã, huyện trong đợt tuyên truyền cao điểm này. Nội dung được chiếu là phóng sự, phim tài liệu về Quốc hội Việt Nam. Anh Phạm Văn Sáu, tổ chiếu rạp chia sẻ: “Tổ chúng tôi vừa đi chiếu phim lưu động tại TX. Mường Lay, huyện Mường Chà trở về. Từ buổi chiều trước khi chiếu, anh em tuyên truyền bằng xe loa để bà con biết và đến xem. Trong chuyến này đã chiếu tại 4 điểm với 1.850 người xem. Cùng với đó vẫn thực hiện ngày 2 lần phát thanh loa tại khu vực Rạp chiếu phim Ðiện Biên; tuần 3 buổi phát phóng sự tuyên truyền bầu cử trước giờ chiếu phim tại Rạp”. Trong 3 tháng đầu năm đã có 101 buổi chiếu phim; 514 buổi tuyên truyền xe loa lồng ghép các nội dung, trong đó có bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được thực hiện.

Ông Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Ðiện ảnh cho biết: “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là nhiệm vụ trọng tâm đang được đơn vị triển khai qua hoạt động văn hóa nghệ thuật, băng rôn khẩu hiệu, điện ảnh, xuất bản phẩm. Từ trung tuần tháng 3, sau khi tình hình chống dịch ổn định, các hoạt động cơ sở tích cực được đẩy mạnh, như chiếu phim, văn nghệ. Ngoài ra đơn vị đã hoàn thiện 3 cụm pano tấm lớn tại địa bàn Nà Tấu, Thanh Nưa, Quảng trường 7/5; sưu tầm nhiều sách, ấn phẩm; sẵn sàng in, phát hành 4.000 tờ rơi tuyên truyền bầu cử gửi cơ sở và sở, ban ngành...”. Các hoạt động tuyên truyền được đơn vị triển khai với nhiều nội dung: Thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước sau 35 năm đổi mới; thành tựu của Quốc hội và HÐND các cấp của tỉnh qua các thời kỳ; chỉ thị, kế hoạch của Trung ương và địa phương về tổ chức cuộc bầu cử; công tác chuẩn bị và quá trình thực hiện của các cấp, ngành đối với công tác bầu cử; đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử… Qua đó, không chỉ giúp người dân hiểu hơn về cuộc bầu cử mà còn thấy được trách nhiệm cử tri của mình để cuộc bầu cử sẽ thực sự là ngày hội của toàn dân.

Bài, ảnh: Nguyễn Hiền
Bình luận

Tin khác