Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6

14:12 - Thứ Ba, 05/06/2018 Lượt xem: 7225 In bài viết
ĐBP - Ngày 5/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 (lần 1), đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2018; xem xét và thông qua báo cáo Dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng từ năm 2012 – 2017”; thống nhất nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận phiên họp.

Tháng 5/2018, hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh đã bám sát, hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh ủy, nghị quyết của HĐND đề ra. Tổ chức giám sát “Việc giao đất giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2013 – 2015; việc thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng từ năm 2015 – 2018; thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững từ 2015 – 2018” tại 23 xã, thị trấn, Ban Quản lý rừng phòng hộ và 9 huyện, sở, ngành. Chỉ đạo các Ban của HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch và thực hiện giám sát chuyên đề, các vấn đề được nhân dân và cử tri quan tâm. Công tác tiếp nhận, xử lý và chuyển đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục.

Việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng từ năm 2012 – 2017, được quan tâm thực hiện. Hiện nay, toàn tỉnh có 15.518 hồ sơ người có công với cách mạng và thân nhân được hưởng trợ cấp hàng tháng; đã chi trả trợ cấp 1 lần cho 13.476 hồ sơ. Thực hiện Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, các cơ quan chức năng đã phê duyệt hỗ trợ 1.773 gia đình có công cách mạng về nhà ở (trong đó 593 hộ làm nhà mới và hỗ trợ 1.180 hộ sửa chữa nhà ở), với tổng kinh phí 47,5 tỷ đồng. Tổ chức đón nhận 205 hài cốt liệt sỹ thời kỳ chống Pháp, làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào đưa vào an táng tại các Nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh; hoàn thiện hồ sơ để cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho 9 liệt sỹ...

Tại phiên họp, các đại biểu cơ bản nhất trí với Dự thảo Nghị quyết “Việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng từ năm 2012 – 2017”. Các đại biểu cũng đã xem xét và cơ bản thống nhất nội dung và dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh (khóa XIV) diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 9 – 11/7).

Kết luận phiên họp, đồng chí Lò Văn Muôn khẳng định, cơ bản các nhiệm vụ của Thường trực HĐND trong tháng 5 đã hoàn thành, đặc biệt trong quá trình giám sát đã phát hiện ra những tồn tại, hạn chế của các cấp, ngành khi thực hiện các nghị quyết, các nội dung công việc, từ đó có giải pháp chỉ đạo khắc phục kịp thời. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Để kỳ họp thứ 8 HĐND khóa XIV diễn ra thành công tốt đẹp, các phòng, ban, cơ quan liên quan cần tiếp tục chuẩn bị chu đáo các nội dung, chương trình phục vụ kỳ họp. Yêu cầu đôn đốc các cơ quan, ban, ngành có báo cáo phải rà soát, kiểm tra, chuẩn bị chu đáo. Các tờ trình thẩm tra, khi thẩm tra có vấn đề phải kịp thời trao đổi, điều chỉnh cho phù hợp.

Tin, ảnh: Văn Tâm
Bình luận

Tin khác

Back To Top