Khai mạc Phiên họp thứ 26 của UBTVQH

02:14 - Thứ Năm, 09/08/2018 Lượt xem: 2751 In bài viết
Phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng nay (8/8) tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, UBTVQH tiến hành phiên họp thứ 26 để xem xét, quyết định các nội dung lớn là: Cho ý kiến về 8 dự án luật, trong đó có 7 dự án luật đã được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5 là dự án Luật Giáo dục (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; dự án Luật Chăn nuôi; dự án Luật Trồng trọt; dự án án Luật Công an nhân dân sửa đổi; dự án Luật Đặc xá (sửa đổi); dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) và một dự án Luật trình Quốc hội lần đầu là dự án Luật Kiến trúc.

 

Bên cạnh đó, xem xét, quyết định việc điều chỉnh nội bộ dự toán chi ngân sách Nhà nước đã giao trong năm 2017 để bổ sung dự toán chi năm 2018 của Bộ Tài chính (chuyển từ Tổng Cục Thuế sang Tổng Cục Hải quan); tiến hành giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011-2016” và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng thời, UBTVQH cũng tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội (nội dung này sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp).

Theo chương trình, Phiên họp sẽ diễn ra từ ngày 8-13/8. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, phiên họp có nhiều nội dung cần xem xét, quyết định, vì vậy đề nghị UBTVQH ưu tiên bố trí thời gian để thực hiện đúng chương trình đã đề ra.

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận

Tin khác