Sáng mãi niềm tin theo Ðảng

09:11 - Thứ Tư, 22/01/2020 Lượt xem: 8761 In bài viết

ĐBP - Cứ mỗi độ xuân về, người dân Ðiện Biên lại cùng cả nước hân hoan, phấn khởi đón chào năm mới. Và năm nay càng thêm nhiều ý nghĩa bởi chúng ta chào đón 90 năm ngày thành lập Ðảng và chào mừng đại hội đảng bộ  các cấp, Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Ðại hội Ðại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng. Dưới ánh sáng Ðảng soi đường, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Và cũng trong ngần ấy thời gian, người dân Ðiện Biên luôn tự hào có Ðảng, sắt son niềm tin theo Ðảng.

Ðoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Ðảng Cộng sản Việt Nam. 

Trong thời tiết se lạnh những ngày áp tết cổ truyền, chúng tôi về Pa Thơm - xã biên giới còn nhiều khó khăn của huyện Ðiện Biên. Dù còn lắm gian nan, song nhờ có những đảng viên sắt son niềm tin với Ðảng như ông Lò Văn Nhúng ở bản Pa Xá Lào đã góp phần tích cực tạo sự chuyển biến về nhận thức cho người dân trong các lĩnh vực, nhất là xây dựng đoàn kết, đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự nơi vùng biên này. Hơn 70 tuổi đời, trên 40 tuổi Ðảng ông Nhúng vẫn giữ thói quen thường xuyên đọc sách, báo, xem thời sự, tích cực đóng góp ý kiến vào công việc chung của bản, của xã. Ông Nhúng chia sẻ, đảm nhiệm nhiều chức vụ ở xã rồi nghỉ hưu. Nhưng phát huy vai trò đảng viên gương mẫu đi đầu, còn sức khỏe còn cống hiến nên sau khi nghỉ hưu, ông tích cực tham gia công tác mặt trận, chữ thập đỏ của bản, của xã. Vừa là nhiệm vụ của người đảng viên vừa với trách nhiệm và uy tín của mình, nên không chỉ cùng gia đình thực hiện chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà ông Nhúng còn tích cực vận động nhân dân chấp hành nghiêm, thực hiện tốt. Tham gia tuyên truyền, vận động bà con trong bản, xã xây dựng và thực hiện quy ước, hương ước, bài trừ hủ tục; không nghe, không tin, không theo kẻ xấu; cảnh giác với các thủ đoạn chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Ông Nhúng cho biết: Dưới sự lãnh đạo của Ðảng, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã ngày càng được cải thiện, nâng cao; các cháu trong độ tuổi được tới trường, cơ sở hạ tầng trên địa bàn được đầu tư, nâng cấp thuận lợi hơn trong sinh hoạt, phục vụ đời sống nhân dân. Không chỉ quan tâm phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng - an ninh, Ðảng, Nhà nước còn đặc biệt quan tâm đến người có công với cách mạng, các đối tượng xã hội. Ông tin rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Ðảng, cuộc sống không chỉ của người dân xã Pa Thơm mà người dân trong khắp cả tỉnh, cả nước sẽ ấm no hơn, hạnh phúc hơn; đất nước ngày càng phát triển.

Không chỉ ông Nhúng mà gần 41.000 đảng viên trong tỉnh dù công tác, học tập ở lĩnh vực nào cũng đang nỗ lực phấn đấu để góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước. Dù là đảng viên lão thành hay mới được đứng trong hàng ngũ của Ðảng, lớp lớp đảng viên vẫn tiếp tục trao truyền, cống hiến để xứng đáng là đảng viên Ðảng Cộng sản Việt Nam. Anh Chang A Chinh, Bí thư Ðoàn xã Tủa Thàng (huyện Tủa Chùa) vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Ðảng năm 2016 khi là sinh viên năm thứ 4 Trường Ðại học Tây Bắc. Ra trường  trở về quê hương cống hiến, anh Chinh được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Ðoàn xã, tham gia Ban Chấp hành Ðảng bộ xã Tủa Thàng và được Ðảng ủy phân công phụ trách thôn Ðề Chu về mọi mặt. Dìu dắt thế hệ trẻ mang sức trẻ cống hiến, phát triển quê hương, trong năm 2019 có 20 đoàn viên ưu tú tham gia sinh hoạt tại Ðoàn xã được vinh dự kết nạp Ðảng và hiện có 65 đảng viên tham gia sinh hoạt trong tổ chức Ðoàn xã. Có sức trẻ, có nhiệt huyết cống hiến; dưới sự lãnh đạo của Ðảng ủy xã Tủa Thàng, đoàn viên thanh niên trong xã đi đầu phát triển kinh tế, lập thân lập nghiệp, góp phần xây dựng tổ chức Ðoàn vững mạnh. Anh Chinh cho biết: Thanh niên là cánh tay đắc lực của Ðảng, thế hệ trẻ xông pha khẳng định bản thân, nỗ lực cống hiến cho quê hương, cho đất nước; tôi và những đảng viên tham gia sinh hoạt tổ chức Ðoàn, đoàn viên thanh niên luôn tin tưởng, dưới ánh sáng của Ðảng chỉ lối dẫn đường chúng tôi có động lực, có điều kiện phấn đấu để khẳng định mình và trưởng thành hơn. Chúng tôi luôn ghi nhớ lời dạy của Bác, vào Ðảng là để phục vụ nhân dân, phục vụ giai cấp, đảng viên phải là người tận tụy phụng sự Tổ quốc. Chúng tôi nguyện giữ vững niềm tin son sắt, mãi phấn đấu cho mục đích, lý tưởng cao đẹp của Ðảng, phấn đấu trở thành đảng viên gương mẫu; đem ngọn lửa nhiệt huyết của mình để cống hiến nhiều hơn nữa, góp phần xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

Gia Kiệt
Bình luận

Tin khác