Đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng

18:48 - Thứ Hai, 09/11/2020 Lượt xem: 3172 In bài viết

ĐBP - Ngày 9/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 70 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT LĐLĐ tỉnh khóa XI; trưởng, phó các Ban LĐLĐ tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh tham dự.

Các đồng chí: Lê Thanh Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Lầu Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh điều hành hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Các đại biểu tập trung đóng góp ý kiến vào những vấn đề lớn, trọng tâm và có liên quan trực tiếp đến giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn được đề cập trong các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII. Trong đó, nhiều ý kiến đề nghị nâng cao chất lượng nguồn lao động, tập trung phát triển nguồn nhân lực, đào tạo và đào tạo lại cho phù hợp yêu cầu đổi mới ngành nghề. Đổi mới hoạt động công đoàn, hướng về cơ sở; tập trung chăm lo đời sống người lao động; đặc biệt là thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Cụ thể tham gia đóng góp chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến pháp luật lao động, Luật Công đoàn, nhất là việc thực hiện BHXH, BHYT, BHTN… Các đại biểu kiến nghị Trung ương cần chú trọng công tác quy hoạch cán bộ cấp chiến lược, tăng cường đãi ngộ nhân tài của đất nước; cần quan tâm tập trung nguồn lực đầu tư, nhất là hạ tầng giao thông để tạo lợi thế cạnh tranh trong nền kinh tế nói chung và kinh tế nông nghiệp nói riêng. Kiến nghị Trung ương bố trí cán bộ công đoàn chuyên trách cho công đoàn cơ sở xã cũng như các đoàn thể chính trị - xã hội khác; bổ sung chính sách về tiền lương đối với các xã khó khăn thuộc các huyện biên giới và có nhà công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các huyện, xã chưa có nhà ở…

Các ý kiến đóng góp tại hội nghị được LĐLĐ tỉnh tổng hợp gửi Tổng LĐLĐ Việt Nam nghiên cứu đề xuất, bổ sung vào văn kiện trình Đại hội.

Tin, ảnh: Gia Kiên
Bình luận

Tin khác