Du khách quốc tế trải nghiệm phong tục tết tại Điện Biên

18:28 - Thứ Ba, 05/02/2019 Lượt xem: 7716 In bài viết

ĐBP - Ngày 5/2, tại Homestay Phương Đức, bản Che Căn, xã Mường Phăng (huyện Điện Biên), Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên) tổ chức chương trình chúc tết và tặng quà khách du lịch quốc tế lưu trú tại Điện Biên trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Người dân giới thiệu về ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái.

Trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, gia đình du khách người Mỹ gồm ông Ted Hagenborb và bà Cristina Hagenborb đã tham quan, trải nghiệm cuộc sống nhất là phong tục đón tết cổ truyền của đồng bào các dân tộc Điện Biên. Tham gia chương trình, các du khách quốc tế được tham quan và trải nghiệm cuộc sống, phong tục đón tết tại nhà đồng bào dân tộc Thái; giới thiệu văn hóa, trao đổi về ý nghĩa ngày tết cổ truyền Việt Nam, tết của đồng bào dân tộc Thái; cùng tham gia các hoạt động vui xuân, đón tết của bà con. Trong không khí đầm ấm, thân thiện, các du khách được chúc tết, nhận lì xì đầu năm và thưởng thức ẩm thực, các món ăn truyền thống ngày tết.

 

Người dân tộc Thái buộc chỉ cổ tay vào dịp đầu năm mới cho du khách. 

Sự thân thiện, mến khách và trân trọng đối với khách du lịch lưu trú trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã tạo ra sự bất ngờ, vui mừng, phấn khởi cho du khách khi may mắn được tham gia chương trình. Đây là một trong những hoạt động góp phần tăng cường quảng bá, tuyên truyền, thu hút khách du lịch đến Điện Biên của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh. 

Tin, ảnh: Phạm Quang
Bình luận