Ngành du lịch sẵn sàng phục vụ tốt nhất thượng đỉnh Mỹ-Triều

15:28 - Thứ Ba, 26/02/2019 Lượt xem: 4923 In bài viết

Ngành du lịch cố gắng không để xảy ra sự cố trong suốt Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 bởi đây là cơ hội lịch sử để hình ảnh Việt Nam đến nhanh nhất, nhiều nhất với quốc tế.

 

Tuyến xe buýt Bonbon tìm hiểu TP. Hà Nội kết nối với 5 bảo tàng là một trong những tour phục vụ báo chí quốc tế miễn phí.

Trước lo ngại phóng viên quốc tế có thể gặp sự cố khi ở Hà Nội, ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết Tổng cục Du lịch và TP. Hà Nội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên không lo ngại những hạt sạn như chặt chém, bán tour kém chất lượng trong suốt sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.

“Chúng tôi đã đề nghị tất cả các cơ sở dịch vụ ở Việt Nam phục vụ khách tốt nhất có thể. Chúng tôi có niềm tin rằng sẽ không có bất cứ hạt sạn nào xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các du khách quốc tế đến Việt Nam vào dịp này. Đến nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp, lữ hành, khách sạn hưởng ứng, phục vụ miễn phí lưu trú cho khách quốc tế, nhà báo quốc tế để họ trải nghiệm, có ấn tượng tốt đẹp nhất về Việt Nam”, ông Siêu cho hay.

Với các tour miễn phí chiêu đãi phóng viên quốc tế, Tổng cục Du lịch chỉ định Saigontourist, Hanoitourist là hai đơn vị chính thức thực hiện. Hanoitourist đưa ra 5 sản phẩm đặc thù dịp này. Bonbon city tour là hành trình trên xe buýt đi qua 23 tuyến phố, 9 điểm dừng đều là địa điểm nổi tiếng của Hà Nội như Hoàng thành, chùa Trấn Quốc, cầu Long Biên, Văn Miếu.

Tour chụp ảnh, quay phim sẽ đưa các phóng viên quốc tế đến những địa điểm đẹp và độc đáo nhất của Hà Nội. Tour bảo tàng và mỹ thuật có thời lượng khoảng 3 tiếng giới thiệu khái quát nhất những kho báu trong các bảo tàng tại Hà Nội. Tour thưởng thức cà phê cũng kéo dài 3 tiếng đưa khách tới thưởng thức những loại cà phê đặc biệt nhất của Việt Nam. Dài hơi nhất chính là tour đi chùa Bái Đính, Tràng An đi về trong ngày, trải nghiệm một ngày kết nối với thiên nhiên miền Bắc Việt Nam.

Saigontourist xây dựng bốn sản phẩm tour. Ngoài tour 36 phố phường Hà Nội, Làng cổ Đường Lâm cũng là tour để khách thêm trải nghiệm về làng quê Việt ngay cạnh Hà Nội. Tour Hạ Long giới thiệu sản phẩm du lịch biển đặc trưng. Tour làng nghề giới thiệu một số nghề truyền thống đặc trưng.

Phó Giám đốc Công ty Du lịch Saigontourist Võ Anh Tài khẳng định việc phục vụ miễn phí cho các vị khách quốc tế sẽ bảo đảm thực hiện đúng tiêu chuẩn, chất lượng. Chỉ cần các phóng viên quốc tế có thẻ tác nghiệp tại hội nghị đăng ký trước với công ty tại quầy thông tin đặt tại Trung tâm Báo chí quốc tế là sẽ được tham gia trải nghiệm.

“Với các điểm tham quan trong Thành phố, phóng viên có thể đăng ký và sau 10 phút có xe trực sẵn, hướng dẫn viên đưa phóng viên đi”, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết. Trong những điều kiện cho phép, trong khoảng thời gian ngắn nhất, ngành du lịch sẽ nỗ lực đem đến những thông tin, hình ảnh, giá trị về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người bao gồm cả ẩm thực để bạn bè  hiểu nhiều nhất, đúng nhất về Việt Nam.

Trước đó, Xí nghiệp xe buýt Yên Viên thuộc Công ty Vận tải Hà Nội đã đưa xe buýt hai tầng phục vụ miễn phí cho phóng viên quốc tế. Tuyến xe này đã chính thức hoạt động vào ngày 25/2 và một số phóng viên đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản đã khám phá, trải nghiệm và có những ấn tượng tốt đẹp về Thủ đô Hà Nội.
Tổng cục Du lịch phối hợp Bộ Ngoại giao liên kết thông tin về tour miễn phí, đặt bàn đăng ký tại Trung tâm Báo chí quốc tế ở Cung Văn hoá Hữu nghị. Thông tin tour miễn phí được tiếp thị qua nhiều biển quảng cáo và chỉ dẫn từ cổng, sảnh cho tới không gian du lịch tại Trung tâm. Sẽ có nhân viên túc trực 24/24 để giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin.

Theo ông Hà Văn Siêu, những tour tuyến giới thiệu du lịch Việt Nam tới các phóng viên quốc tế vào thời điểm này là rất phù hợp, góp phần hiệu quả vào việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Việt Nam mến khách, thân thiện, là điểm đến an toàn và hấp dẫn. Tuy nhiên, sự chuẩn bị của ngành du lịch mới chỉ là khởi đầu. Quan trọng sau khi sự kiện kết thúc là làm thế nào để đạt được thành công như du lịch Singapore tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất.

“Nếu kết quả hội nghị mang lại sự thay đổi hòa bình thế giới, Việt Nam càng có dấu ấn tuyệt vời để xúc tiến du lịch. Dù kết quả có như thế nào chúng ta vẫn có thể tranh thủ xúc tiến du lịch gắn với hội nghị lịch sử này”, ông Vũ Thế Bình nói.

Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Du lịch cho biết: “Sự kiện tổ chức tại Việt Nam lần này khẳng định chúng ta có đủ khả năng cung cấp tổ chức sự kiện an toàn, năng động, thể hiện con người Việt Nam hiếu khách”.

Ông Đinh Ngọc Đức tiết lộ lần đầu tiên tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2019 tổ chức tới đây, đoàn Tổng cục Du lịch Triều Tiên có hai gian hàng giới thiệu. Ngay sau hội nghị thượng đỉnh kết thúc, cơ quan du lịch hai nước sẽ có cuộc họp bàn mở ra cơ hội hợp tác về du lịch. Rất có thể Việt Nam trở thành trung tâm trung chuyển giữa các cực từ thế giới muốn du lịch Triều Tiên.

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận