Đột kích tụ điểm kinh doanh bóng cười “giá cả phải chăng”

08:02 - Thứ Năm, 29/08/2019 Lượt xem: 6808 In bài viết

Với mỗi quả bóng cưới giá chỉ từ 50 – 100 nghìn đồng, nhiều bạn trẻ dù không phải là “dân chơi” cũng có thể mua và sử dụng trong khoảng thời gian dài…

Ngày 28-8, Công an TP Hải Phòng cho biết đã tiến hành lập biên bản xử lý đối Bùi Xuân Thành, SN 1986, chủ quán Boom, địa chỉ số 46 Tam Bạc, phường Phạm Hồng Thái, quận Hồng Bàng, về hành vi kinh doanh trái phép bóng cười.

Trước đó vào tối 27-8, vào khoảng 21h30, qua tuần tra đêm trên phố mới Tam Bạc, tổ công tác của Công an quận Hồng Bàng đã đột kích vào quán Boom. Tại thời điểm có đoàn kiểm tra, quán Boom đang lúc đông khách nhất, trong quán có 4 khách hàng đang phê pha thả hồn với “bóng cười”.

Lực lượng Công an kiểm tra phát hiện nhiều dụng cụ kinh doanh bóng cười.

Kiểm tra hành chính của quán, trong “kho” đang có 9 bình bơm khí bóng cười và 53 quả bóng bay có chứa khí cười cùng nhiều dụng cụ phụ trợ việc bơm khí bóng cười.

Chủ cửa hàng không xuất trình được giấy phép kinh doanh mặt hàng bị hạn chế kinh doanh như quy định đối với sản phẩm “bóng cười”. Chủ cơ sở kinh doanh này cũng không hề có chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng trên.

Lý giải về nguồn gốc số hàng, chủ cơ sở Boom Bùi Xuân Thành cho biết, số hàng trên được mua từ… vỉa hè khu vực Hồ Đào (phường Đông Khê, quận Ngô Quyền). Số tiền bỏ ra để mua 1 quả bóng cười chỉ từ 50 nghìn đến 100 nghìn đồng.

Chính vì giá cả phải chăng nên rất nhiều bạn trẻ dù không phải là “dân chơi” cũng có thể mua và sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Theo các bạn trẻ, thú chơi này vừa giúp giảm stress, đưa lại những trận cười sảng khoái, vui vẻ và hứng thú cho người sử dụng, vừa công khai mà không vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, để đánh đổi những tiếng cười này, đằng sau đó lại là hậu quả khôn lường đã được truyền thông cảnh báo thường xuyên.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác