Phạt 12 triệu đồng người tung tin đồn máy bay rơi

08:45 - Thứ Ba, 14/01/2020 Lượt xem: 8179 In bài viết

Ngày 13-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 12 triệu đồng đối với bà Đinh Thị Thu Yến (SN 1994, ngụ Bình Phước), hiện đang tạm trú tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) do có hành vi đăng tải trên mạng xã hội thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Bà Đinh Thị Thu Yến tại Cơ quan Công an.

Theo điều tra, trước đó, vào ngày 20-11-2019, bà Yến sử dụng trang mạng xã hội facebook cá nhân có tên “Nguyễn Ngọc Nhã” để đăng tải nội dung, gồm: hình ảnh một chiếc máy bay rơi, nổ, cháy kèm bình luận “Sáng nay có một chiếc máy bay bị nổ và rớt tại Mỹ Phước nha m.n”.

Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, vì thấy có quá nhiều lượt bình luận, like với thái độ lo lắng, hoang mang nên bà Yến đã gỡ bỏ hình ảnh và bình luận trên.

Qua xác minh thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã xác định bà Yến là chủ tài khoản facebook nói trên nên đã tiến hành mời làm việc.

Tại Cơ quan Công an, bà Yến cho biết đã nhận thức được việc làm sai trái của mình đã làm ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội. Theo bà Yến, mục đích đăng tải nội dung trên nhằm kéo mọi người vào trang cá nhân của mình để mua hàng.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác