Lực sĩ Thạch Kim Tuấn giành cả 3 HCV ở Giải cử tạ thế giới 2017

02:40 - Thứ Năm, 30/11/2017 Lượt xem: 2116 In bài viết
Rạng sáng 30-11, lực sĩ Thạch Kim Tuấn đã giành cả 3 Huy chương vàng (HCV) hạng 56kg nam tại Giải cử tạ vô địch thế giới 2017 diễn ra tại Mỹ.

56kg nam là nội dung thi đấu đầu tiên tại giải đấu trong đó Thạch Kim Tuấn được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất khi các lực sĩ của nền cử tạ hàng đầu như Nga, Trung Quốc, Kazakhstan… không tham dự vì lệnh cấm của Liên đoàn cử tạ thế giới. Lực sĩ số 1 thế giới người CHDCND Triều Tiên Om Yun Chol cũng không thể góp mặt tại giải để bảo vệ ngôi vô địch.

 

Thạch Kim Tuấn (trắng) giành cả 3 HCV tại giải.

Trong hạng đấu chỉ có 12 lực sĩ cũng như ít sự cạnh tranh hơn, lực sĩ đang thi đấu cho đội TP Hồ Chí Minh Thạch Kim Tuấn đã thoải mái thể hiện khả năng dù hiện tại chưa đạt phong độ cao nhất. Dù không thành công ở mức 129kg song anh vẫn giành HCV nội dung cử giật với thành tích 126kg. Trong khi đó, lực sĩ người Đà Nẵng Trần Lê Quốc Toàn đoạt Huy chương bạc (HCB) ở nội dung này với thành tích 122kg. 

Ở phần thi cử đẩy, dù gặp sự cạnh tranh từ lực sĩ người Thái Lan Mingmoon Witoon nhưng Thạch Kim Tuấn vẫn chứng tỏ được vị thế hàng đầu của mình. Anh giành HCV với thành tích 153kg, hơn Mingmoon Witoon đúng 1 kg. Thạch Kim Tuấn cũng đã nỗ lực chinh phục mức tạ 158 kg song thất bại. Ở nội dung này, Quốc Toàn giành HCĐ với thành tích 151 kg ở ngay lượt nâng tạ đầu tiên. Trong hai lượt nâng cuối, anh đều thất bại ở mức 154kg nên không thể giành HCB.

Tính theo thành tích tổng cử, Thạch Kim Tuấn giành chiếc HCV thứ ba cho mình tại giải với thành tích 279 kg. Trần Lê Quốc Toàn giành HCB với 270 kg trong khi HCĐ thuộc về Mingmoon Witoon với 267 kg.

Sau nội dung 56kg nam sẽ diễn ra chung kết nội dung 48kg nữ. Tại nội dung này, 2 lực sĩ Vương Thị Huyền và Nguyễn Thị Thúy (đang thi đấu cho đội Hà Nội) sẽ tranh tài.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác