Trận tranh Cup liên khu vực Việt Nam - Hàn Quốc chưa thể tổ chức trong năm 2019

09:47 - Thứ Tư, 20/02/2019 Lượt xem: 6045 In bài viết

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), trận đấu tranh Cúp liên khu vực giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Hàn Quốc chưa thể tổ chức trong năm 2019, do trùng với thời điểm diễn ra Vòng loại U23 châu Á 2020.

 

"Siêu Cúp" liên khu vực giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Hàn Quốc sẽ lùi sang năm 2020.

Đây là trận đấu dành cho nhà vô địch của khu vực Đông Nam Á và nhà vô địch của khu vực Đông Á, được tổ chức căn cứ trên biên bản ghi nhớ giữa Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Đông Á (EAFF) và LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) ký kết ngày 15-12-2018. 

Theo kế hoạch, cuộc so tài đáng chú ý này sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 26-3-2019. Tuy nhiên, thời điểm này trùng với lịch thi đấu Vòng loại U23 châu Á 2020, giải đấu mà nhiều tuyển thủ tham gia làm nhiệm vụ trong đội hình của Đội tuyển U23 Việt Nam. Điều này sẽ khiến Đội tuyển Quốc gia Việt Nam không thể quy tụ được lực lượng mạnh nhất để tiếp đón nhà vô địch của bóng đá Đông Á.

Do vậy, VFF đã chính thức có văn bản gửi AFF đề xuất điều chỉnh lại ngày diễn ra trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Hàn Quốc. Trên cơ sở đề nghị của VFF và căn cứ lịch thi đấu của các trận quốc tế của FIFA (FIFA day), cũng như trao đổi với LĐBĐ Đông Á và LĐBĐ Hàn Quốc, Hội đồng AFF sẽ xem xét và ra quyết định điều chỉnh lại lịch tổ chức trận đấu này vào một thời điểm khác phù hợp.

Theo thông tin mới nhất, EAFF cũng đã có văn bản phúc đáp gửi AFF, trong đó bày tỏ sự tiếc nuối khi trận đấu không thể diễn ra đúng ngày 26-3-2019 như dự kiến và đồng ý lùi trận đấu sang một thời điểm khác, để đảm bảo 2 đội tuyển quy tụ được đội hình tốt nhất.

Tuy nhiên, theo EAFF, thời điểm tổ chức trận đấu này sẽ chỉ có thể được sắp xếp căn cứ lịch các trận đấu quốc tế của FIFA trong năm 2020. Lý do là vào thời điểm lịch thi đấu quốc tế của FIFA tháng 6 tới như đề nghị điều chỉnh của AFF, LĐBĐ Hàn Quốc đã chốt kế hoạch tổ chức các trận đấu quốc tế cho Đội tuyển Hàn Quốc, nên không thể tham dự Cúp liên khu vực với Đội tuyển Việt Nam.

Kế hoạch tổ chức trận đấu tranh Cúp liên khu vực giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Hàn Quốc sẽ tiếp tục được AFF và EAFF bàn thảo trong thời gian tới.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác