Kết hợp múa truyền thống Việt Nam với múa đương đại thế giới

14:37 - Thứ Hai, 09/10/2017 Lượt xem: 4702 In bài viết
Trong khuôn khổ Liên hoan múa đương đại “Sự gặp gỡ Á-Âu”, chương trình nghệ thuật mang tên Urban Distortions sẽ được diễn ra vào lúc 20h ngày 14/10 tới đây tại Nhà hát lớn TPHCM.

Với sự tham gia của các nghệ sĩ Pháp, Bỉ và Việt Nam, chương trình Urban Distortions được trình diễn tại Nhà hát lớn TPHCM là sự kết hợp độc đáo giữa nhiều thể loại nghệ thuật gồm múa, video, âm nhạc và nghệ thuật thị giác.

 

Hình ảnh trong chương trình nghệ thuật Urban Distortions.

Urban Distortions hứa hẹn tạo nên cái nhìn nên thơ về không gian sống của con người, nơi chúng ta thường tự vấn về những ranh giới hữu hình và vô hình. Nhằm mang đến thông điệp khát khao xóa bỏ những ranh giới về kỳ thị sắc tộc, tôn giáo, xóa bỏ những ung nhọt cách biệt phân chia xã hội thành những thế giới khác nhau.

Đặc biệt, thông qua phần trình diễn của các nghệ sĩ múa của đoàn t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e và nghệ sĩ khách mời đến từ Việt Nam Đỗ Xuyến Như, khán giả sẽ được thưởng thức nghệ thuật múa đương đại kết hợp với múa truyền thống của Việt Nam và châu Phi.

Ngoài ra, nữ ca sĩ hip-hop Việt Nam Suboi và nhạc sĩ trẻ Teddy Chilla sẽ góp mặt vào đêm diễn bằng phần âm nhạc hết sức độc đáo, do chính họ sáng tác và biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.

Chương trình được bài trí đặc sắc với những quả bóng lớn trên sân khấu khiến khán giả liên tưởng đến những giọt nước hay những khối thủy tinh khổng lồ.

Urban Distortions được sáng tác bởi hai nghệ sĩ Pierre Larauza và Emmanuelle Vincent, đã được trình diễn trong khuôn khổ Festival Avignon 2010.

Kể từ đó, chương trình đã được giới thiệu tới khán giả tại nhiều đất nước trên thế giới, qua các chương trình lưu diễn nghệ thuật từ Washington (Mỹ) tới Hong Kong, Tallinn (Cộng hoà Estonia) hay Lisbon (Bồ Đào Nha)...

Ở mỗi đất nước, hai giám đốc nghệ thuật Pierre Larauza và Emmanuelle Vincent luôn hợp tác với một nhạc sĩ hay một vũ công địa phương để hiện thực hóa ý tưởng về giao thoa văn hóa. Vì vậy, mỗi màn trình diễn đều mang những nét riêng biệt.

Đoàn nghệ thuật t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e được thành lập vào năm 2003 tại Hong Kong từ sau cuộc gặp gỡ giữa nghệ sĩ tạo hình Pierre Larauza và biên đạo múa Emmanuelle Vincent. Các dự án của họ thường kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật múa, điện ảnh và nghệ thuật thị giác.

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận
Back To Top