Chào hè với nhiều đầu sách mới của Kim Đồng

09:40 - Thứ Sáu, 24/05/2019 Lượt xem: 7511 In bài viết

Chào đón kỳ nghỉ hè 2019, NXB Kim Đồng mang đến cho các độc giả nhí những đầu sách hấp dẫn, phong phú về thể loại và nội dung, cùng với chương trình chào hè giảm giá tới 50% cho tất cả các tựa sách.

 

Bộ sách văn học Việt Nam 1930-1945.

Từ ngày 25-5 đến ngày 17-6, tại hệ thống Nhà sách Kim Đồng trên toàn quốc sẽ chính thức khởi chạy chương trình Sách Kim Đồng Chào Hè 2019, với ưu đãi “Đọc xuyên Mùa Hè” cho tất cả các tựa sách và tạp chí từ 15% - 30% - 50%.

Đặc biệt, trong hai ngày 1 và 2-6, sáu gian hàng Big Sale sẽ được Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức tại 62 Bà Triệu, Hà Nội để phát động “Đọc xuyên Mùa Hè” đến cộng đồng.

Năm nay, Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc nhỏ tuổi nhiều đầu sách thuộc các đề tài tình cảm gia đình, bạn bè, khám phá thế giới bên trong bản thân, người nổi tiếng, khoa học… Đáng nhớ có bộ sách Chờ đợi thiên sứ với hai cuốn: “Cô bé chim gõ kiến”; “Thế giới của em trai”, bộ sách “Khi tớ có em”, “Cho con chơi thêm chút nữa đi mẹ”, “100 gương mặt của mẹ”, “Ngôi nhà nhỏ trên núi băng to”, “Túi thần kỳ của Doraemon”…

 

Ngoài ra, các bạn nhỏ còn được làm quen với bộ sách “Khỏe thể chất và tinh thần” về bốn lĩnh vực: “Bé khám phá triết”, “Bé học thư giãn”, “Bé tập yoga”, “Bé khám phá thiền”.

Đặc biệt, độc đáo nhất là những cuốn sách tương tác. Các bé không chỉ đọc bằng mắt mà còn chơi bằng tay qua các động tác lật, giở, đẩy, kéo, xoay, trượt, mỗi động tác khiến trang sách chuyển động đầy bất ngờ. Đó là loạt sách “Vừa học vừa chơi” với năm cuốn: “Những loài vật to lớn”, “Công trường rộn ràng”, “Thăm thế giới khủng long”, “Những loài vật bé nhỏ”, “Những chiếc xe bận rộn”. Sách tương tác song ngữ “Biểu cảm ngộ nghĩnh” gồm bốn cuốn: “Một ngày của bé”, “Cảm xúc”, “Hương vị”, “Đi nhẹ nói khẽ”.

Các bạn lứa tuổi tiểu học còn có thể tham gia thử thách “Cùng chế tạo đồ chơi”. Với gợi ý, hướng dẫn từng bước trong mỗi trang sách, các em có thể “hô biến” các vật liệu có sẵn hàng ngày thành các món đồ chơi mới lạ. Các em sẽ được thực hành nhiều kỹ năng để khéo léo và rèn luyện tư duy sáng tạo: In, cắt, đóng dấu, đan nan, tô màu, cắt dán, xé…

 

Ngoài ra, bạn đọc nhỏ tuổi còn được tìm hiểu thế giới qua bộ “Truyện kể về Những người nổi tiếng”, gồm tám cuốn kể về cuộc đời và sự nghiệp của các danh nhân: Socrates, mẹ Teresa, Stephen Hawking, Charlie Chaplin, Alfred Nobel, Goethe, Albert Schweitzer, Florence Nightingale.

Với văn học trong nước, Kim Đồng giới thiệu “Mãi mãi một thời thiếu sinh quân” – cuốn ký sự tiểu thuyết mới nhất – những trang viết xúc cảm sâu nặng gửi tặng bạn bè và tuổi thơ của nhà văn Ma Văn Kháng, hai tác phẩm văn học nhi đồng mới trong Tủ sách Tuổi thần tiên: “Đám cưới cỏ” của Quế Hương và “Chỉ cần có mẹ” của Lê Liên, tiểu thuyết “Người đi săn” và con sói lửa” của nhà văn Nguyễn Quỳnh “ca ngợi tinh thần thượng võ, trí thông minh, lòng vị tha, chết sống có nhau, tình yêu thương đồng loại.

Ngoài ra, Kim Đồng cũng giới thiệu bộ sách “Văn học trong nhà trường” giúp các bạn học sinh có một nền tảng kiến thức văn học phong phú, vững vàng. Bộ sách gồm những tác giả từ trung đại đến hiện đại của Việt Nam và nước ngoài: “Truyện ngắn Nam Cao” (Nam Cao) “Gió lạnh đầu mùa” (Thạch Lam) “Hà Nội băm sáu phố phường” (Thạch Lam) “Số đỏ” (Vũ Trọng Phụng) “Truyện Kiều” (Nguyễn Du)…

Văn học kinh điển thế giới ra mắt bộ tác phẩm “Lâu đài thần bí” và “Thành phố phép màu” của tiểu thuyết gia, nhà thơ người Anh Edith Nesbit. Bà là tác giả của hơn 60 cuốn sách viết cho thiếu nhi. Tác phẩm của Edith Nesbit đầy ắp nhân vật và tình tiết sinh động, kết hợp cùng lối kể hài hước đặc trưng. Trong thế giới truyện kể bà xây dựng, các nhân vật nhỏ tuổi bỗng một ngày bị cuốn vào cuộc phiêu lưu phi thường, kỳ ảo, giàu sắc màu ma thuật…

Cùng với những đầu sách phong phú, độc giả còn có cơ hội tham gia cuộc thi do NXB Kim Đồng tổ chức: Thi video kể chuyện Vị khách không mời giành học bổng của Hội đồng Anh.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận