Phần Lan vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

16:12 - Thứ Hai, 08/07/2019 Lượt xem: 7301 In bài viết
Tối 6-7, với màn trình diễn ấn tượng hoàn toàn thuyết phục Ban giám khảo và hàng vạn khán giả, Đội pháo hoa JoHo Pyro Professional Fireworks AB đến từ đất nước Phần Lan đã xuất sắc giành ngôi vô địch DIFF 2019 (Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019).

 

Tham dự Lễ bế mạc có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; các đồng chí Bí thư T.Ư Ðảng: Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Phan Ðình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư; các vị khách quốc tế, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, các địa phương và TP Ðà Nẵng cùng đông đảo người dân, du khách.

Đây là lần đầu tiên tham gia Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng của JoHo Pyro Professional Fireworks AB. Đội Pyrotex Fireworx Ltd - Vương quốc Anh giành giải nhì.

Phần thưởng cho ngôi vị quán quân DIFF 2019 là cúp vô địch và 10.000 USD; giải nhì với phần thưởng 5.000 USD.

Đội pháo hoa JoHo Pyro Professional Fireworks AB đến từ đất nước Phần Lan xinh đẹp đã không làm hàng vạn khán giả bên sông Hàn thất vọng bởi tình yêu mê đắm trong màn trình diễn Ra khơi.

Với cảm hứng chủ đạo từ chính những chuyến ra khơi của những ngư dân Việt Nam. Đó là câu chuyên lịch sử của quê hương khi người dân sinh sống chính bằng nghề hàng hải.

Mỗi thành viên trong đội sẽ trở thành các thủy thủ, đưa khán giả vào hành trình trên biển với cảm xúc căng tràn hứng khởi của người bắt đầu giong buồm ra khơi.

Sẽ có những lúc đoàn thuyền gặp bão, vượt qua những vùng biển cạn, vùng nước sâu, khó khăn chồng chất và có cả những lúc đau thương khi buộc phải bỏ lại phía sau một số thành viên.

Thế nhưng sau bao hi sinh, trắc trở, cuối cùng những người ra khơi cũng sẽ an toàn trở về nhà. Ra khơi và niềm hạnh phúc đoàn tụ- được thể hiện bằng câu chuyện của sấc màu pháo hoa.

Điều bất ngờ thú vị khi cùng với pháo hoa là âm nhạc với những giai điệu Việt Nam ấm nồng như lời cảm ơn sâu sắc nhất của đội Phần Lan gửi tặng khán giả.

Với chủ đề “Ra khơi” đội pháo hoa Pyrotex Fireworx Ltd – Vương quốc Anh đã kể câu chuyện về những chuyến ra khơi của những con thuyền, kết hợp với âm nhạc và sự phô diễn kỹ thuật bắn pháo hoa điêu luyện.

Đội Anh đã sử dụng nhiều bài hát quốc tế nổi tiếng gắn với chủ đề của đêm chung kết DIFF 2019, đưa khán giả vào chuyến “Ra khơi” bằng cuộc phô diễn ánh sáng sống động hòa quyện với những bản nhạc đa âm sắc, và giai điệu như ca khúc “Orinoco Flow”, “Sailing”, “Rolling on the river”.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 có chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, diễn ra từ 1-6 đến hết 6-7, gồm năm đêm thi với năm chủ đề: Cội nguồn (1-6, đội Việt Nam – Nga), Mầm sống (8-6, đội Brazil – Bỉ), Tình yêu (15-6, đội Phần Lan - Ý), Sắc màu (22-6, đội Anh – Trung Quốc), Ra khơi (6-7, đêm Chung kết).

Những màn trình diễn ấn tượng của đội pháo hoa JoHo Pyro Professional Fireworks AB - Phần Lan:

 

 

 

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận