VTV “đổi món” với phim truyền hình về thanh niên nông thôn mới

10:10 - Thứ Năm, 02/01/2020 Lượt xem: 6787 In bài viết

Khép lại phim “Hoa hồng trên ngực trái”, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) sẽ cho ra mắt tác phẩm “Cô gái nhà người ta” - bộ phim về đời sống của một thế hệ thanh niên ở nông thôn mới.

Dàn diễn viên tham gia phim “Cô gái nhà người ta”.

Tại cuộc họp báo ra mắt bộ phim diễn ra chiều 30-12, Nghệ sĩ ưu tú Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) cho biết, cùng với những mảng đề tài quen thuộc về đời sống đô thị, chính luận, công sở… đang thu hút sự chú ý của khán giả, VFC muốn thay đổi, tạo nên nhiều mảng màu hơn cho phim truyền hình thông qua “Cô gái nhà người ta”, lấy bối cảnh ở nông thôn.

Với cách kể chuyện dí dỏm, nhẹ nhàng, đậm tính nhân văn, đạo diễn Trịnh Lê Phong sẽ mang đến câu chuyện về những thanh niên đầy nhiệt huyết và nhiều ảo tưởng. Họ va đập với thực tế cuộc sống, có vấp ngã, có sai lầm nhưng đó là bài học giúp họ dần trưởng thành, ý thức về giá trị của tình bạn, tình thân, tình yêu, tình làng nghĩa xóm và có trách nhiệm hơn với nơi mình gắn bó.

Phim lấy bối cảnh nông thôn mới vừa thơ mộng vừa hiện đại.

Phim xoay quanh “tổ hợp thanh niên” đầy rắc rối. Đó là Khoa - tuy học hành đàng hoàng nhưng không xin được việc phải về quê nuôi gà, chơi thân với Cân - chuyên cung cấp cây giống và Viễn - chuyên phối giống lợn. Ba chàng “ngự lâm” ít tiền, ảo tưởng sức mạnh, hay “chém gió”… gây ra bao nhiêu việc rắc rối với làng xã, gia đình và Uyên - cô gái làng đầy lý lẽ và nguyên tắc...

Góp mặt trong phim là những gương mặt trẻ trung, tươi mới của phim truyền hình hiện nay như Đình Tú (vai Khoa), Phương Oanh (vai Uyên), Việt Bắc (vai Cân), Quang Trọng (vai Viễn) hay Hương Giang (vai Mận - cô gái góa thú vị bán hàng ở chợ quê)…

Bên cạnh dàn diễn viên trẻ là những nghệ sĩ kỳ cựu của điện ảnh Việt.

Bên cạnh đó, sự tham gia của các diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Việt như Nghệ sĩ nhân dân Bùi Bài Bình, Nghệ sĩ nhân dân Tiến Đạt, Nghệ sĩ ưu tú Tiến Quang (Quang Tèo)… tạo thêm sự vững vàng và hấp dẫn của bộ phim này.

“Cô gái nhà người ta” dự kiến phát sóng vào 21h30 thứ tư và thứ năm hằng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 15-1-2020.

P.V (Theo HNM)
Bình luận