Ra mắt bộ đôi sách truyền tải thông điệp sống xanh của người trẻ Việt

15:35 - Thứ Ba, 03/03/2020 Lượt xem: 6386 In bài viết

Thương hiệu sách trẻ của Nhà Xuất bản Kim Đồng (Wings Books) cho ra mắt bộ đôi ấn phẩm sách tranh "Loài Plastic - Khi nhựa trỗi dậy" và "Sống xanh rồi mới sống nhanh" của các tác giả trẻ trong nước, nhằm truyền thông điệp "Vì một hành tinh xanh".

"Loài Plastic - Khi nhựa trỗi dậy" có nhiều bức tranh thú vị.

Cuốn "Loài Plastic - Khi nhựa trỗi dậy" được hình thành từ dự án phi lợi nhuận cùng tên, với nhiều hoạt động thiết thực vì môi trường tại các cửa hàng thương hiệu Việt trên cả nước, do các bạn trẻ là họa sĩ, nhà văn, nhiếp ảnh gia... thực hiện.

Cuốn sách tranh này có cách tiếp cận thú vị khi "thổi hồn" vào nhựa, biến chúng thành các loài sinh vật mang hình dáng riêng biệt, có vùng lãnh thổ, tập tính, tuổi thọ, như: Túi nilon, ống hút, bọc nắp chai, áo mưa giấy, chai nhựa, màng bọc thực phẩm, túi chữ T, khăn ướt...

Từ bức tranh về cuộc sống sinh tồn của "loài nhựa", tác phẩm truyền tải những thông tin hữu ích về các sản phẩm nhựa dùng một lần, giúp cộng đồng có thêm nhận thức về tác hại của nhựa đối với môi trường sống.

Sách cũng cung cấp nhiều thông tin cập nhật về tình trạng báo động của rác thải nhựa trên toàn cầu, cũng như các biện pháp thay đổi điều này của một số quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đặc biệt, sách có phần hoạt động tương tác thú vị giúp bạn đọc có thể tham gia trắc nghiệm, trả lời câu hỏi nhằm đánh giá sự hiểu biết về "loài nhựa" hay mức độ phụ thuộc của bản thân vào các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Còn cuốn "Sống xanh rồi mới sống nhanh" do tác giả 9X Nguyễn Hữu Quỳnh Hương - người có nhiều bài viết về chủ đề bảo vệ môi trường trên các ấn phẩm và báo chí với bút danh Mình là Hũ, thực hiện.

Cuốn "Sống xanh rồi mới sống nhanh" chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích.

Giống như một cuốn sổ tay ghi lại những trải nghiệm chân thực của một bạn trẻ người Việt trên hành trình thực hiện lối sống giảm rác thải, cuốn sách chia sẻ với người đọc những suy nghĩ, cảm nhận chân thành và thông tin hữu ích để thực hành sống xanh.

Trong đó, tác giả khái quát những hiểu lầm phổ biến trong cách hiểu và thực hành lối sống không rác thải, các vấn đề tổng quát về lối sống này một cách dễ hiểu, gần gũi, sinh động, đem đến góc nhìn tích cực, cổ vũ bạn đọc trẻ bước vào hành trình sống thân thiện với môi sinh ngay từ hôm nay.

Nhóm tác giả của hai cuốn sách trên cho biết, họ muốn dùng nhuận bút từ sách để đóng góp, ủng hộ cho các dự án vì môi trường.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác