64 thí sinh thi tài năng trẻ diễn viên chèo toàn quốc - 2020

14:56 - Thứ Năm, 05/11/2020 Lượt xem: 4656 In bài viết

Tối 4-11, cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên chèo toàn quốc - 2020" do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức, đã khai mạc tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Ban tổ chức tặng hoa các thành viên trong Hội đồng giám khảo.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh, từ kết quả và thành công của các cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu trong những năm qua, cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên chèo toàn quốc - 2020" tiếp tục được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, nhằm phát hiện những tài năng diễn viên sân khấu chèo; khuyến khích, động viên các nghệ sĩ trẻ có những đóng góp cho sự nghiệp sân khấu chèo trong những năm qua.

 Cuộc thi còn là dịp để các nghệ sĩ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới. Từ đây, các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật đánh giá thực trạng đội ngũ diễn viên trẻ sân khấu chèo hiện nay để có những giải pháp thúc đẩy, bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sĩ trẻ trong thời gian tới.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các thí sinh tham dự cuộc thi.

Cuộc thi lần này quy tụ 64 diễn viên trẻ thuộc 11 đơn vị nghệ thuật, gồm: Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nam Định, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Chèo Thái Bình, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Thanh Hóa, Nhà hát Chèo quân đội, Nhà hát Chèo Ninh Bình, Nhà hát Chèo Bắc Giang, Trung tâm Văn hóa, nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm Văn hóa, nghệ thuật tỉnh Hà Nam.

Thí sinh đều là diễn viên đang hoạt động ở các đơn vị nghệ thuật chèo chuyên nghiệp, có tuổi đời không quá 33. Mỗi thí sinh được chọn diễn 1 trích đoạn có thời lượng không quá 25 phút.

Tiết mục dự thi của diễn viên trẻ thuộc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam.

Hội đồng giám khảo chỉ chấm điểm tài năng diễn xuất của diễn viên, trong đó, thí sinh phải hát đúng với các làn điệu chèo, nói tròn vành rõ chữ và có sức truyền cảm; kết hợp nhuần nhuyễn kỹ thuật diễn xuất "thanh, sắc, thục, tinh, khí, thần", thể hiện rõ nét tình cảm, tính cách, tâm lý của nhân vật, tạo sức lôi cuốn khán giả.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 3 đến 12-11, phát trực tuyến trên trang Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam. Ngay sau lễ khai mạc, 3 diễn viên trẻ của Trung tâm Văn hóa, nghệ thuật tỉnh Hà Nam đã biểu diễn phần dự thi của mình.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác