Mường Lay: Đón gần 3 vạn khách tham dự Lễ hội đua thuyền đuôi én lần thứ II

12:00 - Thứ Bảy, 02/01/2016 Lượt xem: 1606 In bài viết
ĐBP - Thông tin đồng chí Vũ Xuân Linh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay cho biết, trong 2 ngày diễn ra Lễ hội đua thuyền đuôi én lần thư II (1 – 2/1/2016), thị xã đã đón tiếp gần 3 vạn khách du lịch và người dân các địa phương trong, ngoài tỉnh đến tham dự. Con số này lớn hơn gấp 3 lần so với lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 (đón gần 10.000 khách).  
      Lượng lớn khách du lịch và người dân thập phương đổ dồn về Bến cảng cơ khí - nơi diễn ra lễ hội.

Tuy nhiên, do có sự chuẩn bị từ trước nên không xảy ra tình trạng thiếu phòng ngủ, hoặc chặt chém khách. Ngoài Nhà khách UBND thị xã và các khách sạn lớn, như: Thanh Bình, Lan Anh, Đức Trường… được sắp xếp, bố trí dành cho đại biểu và các đoàn đua, số lượng lớn du khách đến Mường Lay dịp này được hướng dẫn liên hệ, bố trí nghỉ cộng đồng tại các hộ gia đình dân tộc Thái trên địa bàn.

Nguyên nhân lượng khách tăng đột biến lần này được xác định là do tiếng vang từ lễ hội trước, và việc mở rộng quy mô tại lễ hội năm nay, với sự tham gia của 16 đoàn, với hơn 300 vận động viên, tăng 43,75% về cả số lượng đoàn và vận động viên so với lễ hội mùa đầu tiên.

 

Tin, ảnh: Hà Linh
Bình luận