Sở Y tế

Phát động, triển khai Tháng Hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm, năm 2016

00:00 - Thứ Sáu, 15/04/2016 Lượt xem: 3148 In bài viết
ĐBP - Sáng 15/4, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Tháng Hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Đồng chí Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATVSTP năm 2015.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), (Sở Y tế) thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo ATVSTP năm 2015. Trong đó, chú trọng một số nội dung trọng tâm, như: Công tác chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh; một số tồn tại, hạn chế và những sai phạm chủ yếu… Đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong công tác đảm bảo ATVSTP trong năm 2016.

Với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, Tháng Hành động vì ATVSTP năm 2016 được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh, với mục tiêu: Giải quyết căn bản những bức xúc nổi cộm về ATVSTP hiện nay. Cụ thể là tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi; tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm, nông sản, thủy sản; nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm; đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt, nông sản. Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn vệ sinh.

Tại hội nghị, Sở Y tế tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATVSTP, năm 2015.

Tin, ảnh: Sầm Phúc
Bình luận
Back To Top