Để kỳ nghỉ hè thêm ý nghĩa

10:09 - Thứ Sáu, 16/06/2017 Lượt xem: 1110 In bài viết
ĐBP - Ngay khi kết thúc năm học, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn 10 huyện, thị xã, thành phố tổ chức nhiều sân chơi bổ ích, tạo điều kiện rèn luyện vui chơi bổ ích cho trẻ. Trao đổi với chúng tôi, chị Phạm Thị Hồng Liên, Phó ban Thanh Thiếu nhi, Tỉnh đoàn, cho biết: Để các em thực sự có những ngày hè bổ ích, lý thú chuẩn bị tâm thế bước vào năm học mới, cũng như mọi năm, công tác đón học sinh về sinh hoạt hè được Tỉnh đoàn chỉ đạo thành đoàn, thị đoàn, hội đồng đội các huyện chuẩn bị chu đáo, đảm bảo các em thiếu niên, nhi đồng đều được tham gia sinh hoạt hè. Hội đồng Đội tỉnh cũng tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm thu hút đông đảo các em tham gia, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trên địa bàn dân cư, đặc biệt là các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa nơi còn gặp nhiều khó khăn.

Cùng với đó, các cấp bộ đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động cho thiếu nhi sinh hoạt hè, vui chơi giải trí an toàn. Trong đó, chú trọng tổ chức các cuộc thi, diễn đàn trẻ em với chủ đề phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em với nhiều mô hình câu lạc bộ, như: “Quyền trẻ em”, “Phóng viên nhỏ”, “Đội tuyên truyền măng non”... Các chương trình hoạt động do trẻ em khởi xướng và thực hiện nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng an toàn cá nhân, giúp trẻ tự bảo vệ mình trước các nguy cơ bị bạo lực; phát hiện, tố cáo các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Đồng thời, tổ chức các lớp dạy bơi, trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em bị tai nạn, thương tích.

 

Trẻ em tham gia lớp học bơi do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tổ chức. Ảnh: Mai Giáp

Để chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần, tiếp thêm động lực để trẻ có thể vừa vui chơi, vừa rèn luyện, các cấp bộ đoàn đã chủ động khơi gợi nhiều hơn những tấm lòng nhân ái nhận đỡ đầu, tặng quà, đồ dùng học tập, phương tiện đến trường, học bổng, tham gia đóng góp xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các cháu có thêm điều kiện học tập, vững tâm bước vào năm học mới. Đồng thời, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thành lập ban chỉ đạo hè; chọn, cử đoàn viên, thanh niên tham gia phụ trách hoạt động “Vui hè cùng thiếu nhi”, phát huy tốt vai trò của đoàn thanh niên trong tổ chức hoạt động hè, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Anh Phạm Quang Đôn, Bí thư Thành đoàn, Điện Biên Phủ, chia sẻ: Sau khi nghỉ hè, Thành đoàn đã tổ chức tiếp nhận thanh, thiếu nhi về sinh hoạt hè tại địa phương… Dự kiến trong tháng 7, Thành đoàn sẽ tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và giải thể thao dành cho các cháu thanh, thiếu nhi. Đặc biệt, thời gian gần đây nhằm tiếp sức cho các cháu trước thềm năm học mới, Thành đoàn đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân và tấm lòng hảo tâm trao tặng 32 xe đạp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để trẻ đến trường.

Với sự nỗ lực của Tỉnh đoàn và các cấp bộ đoàn cơ sở, tin rằng nhiều sân chơi bổ ích, lý thú, an toàn sẽ là nguồn động viên giúp thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh được vui chơi, rèn luyện thể chất, bồi dưỡng năng khiếu, thể hiện hết mình để có một kỳ nghỉ nhiều niềm vui và ý nghĩa...

Phương Linh
Bình luận

Tin khác