Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2018

15:15 - Thứ Tư, 26/12/2018 Lượt xem: 7963 In bài viết

ĐBP - Ngày 26/12Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2018; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và tổng kết 10 năm cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Dự hội nghị có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. 

 

Đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lò Văn Đức, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quyết định thành lập Câu lạc bộ nhóm máu hiếm tỉnh Điện Biên.

Năm qua, các cấp Hội đã bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện kế hoạch, chương trình hoạt động của Hội trong năm đã đề ra như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”... Các hoạt động nhân đạo được hội triển khai thực hiện đạt kết quả toàn diện, như: Các cấp hội vận động và trao 8.697 suất quà tặng cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, đối tượng chính sách, đạt gần 3,6 tỷ đồng và hỗ trợ khác đạt trên 2,3 tỷ đồng. Công tác vận động hiến máu tình nguyện được hội quan tâm, tổ chức được 25 đợt tiếp nhận máu với tổng số gần 5.300 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được gần 4.100 đơn vị máu, đạt 116,7% kế hoạch năm.

Thực hiện phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, những năm qua các cấp Hội đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân, các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền, giới thiệu và kêu gọi giúp đỡ các địa chỉ nhân đạo;  trong 10 năm, các cấp Hội đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân giúp được gần 20.800 đối tượng, tổng giá trị gần 14,5 tỉ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh đạt được trong năm qua. Đồng chí Giàng Thị Hoa đề nghị: Các cấp ủy, chi bộ cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của chi ủy đối với công tác nhân đạo, phát huy vai trò nòng cốt của chi hội chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo; phát huy vai trò của hội trong công tác giảm nghèo, thực hiện các chương trình việc làm, phòng chống ma túy; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”…    

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Tặng Giấy khen cho 24 tập thể, 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 2018.

Tin, ảnh: Sầm Phúc
Bình luận

Tin khác