Thành phố Ðiện Biên Phủ chăm lo tết cho đối tượng chính sách

11:52 - Thứ Hai, 28/01/2019 Lượt xem: 9765 In bài viết

ĐBP - Ðã thành thông lệ, cứ mỗi dịp tết đến, xuân về các cấp, ngành, đoàn thể TP. Ðiện Biên Phủ lại tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái” hoạt động này đã trở thành truyền thống tốt đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần để các gia đình chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết vui vẻ, đầm ấm và đậm nghĩa tình.

 

Ðại diện lãnh đạo UBND TP. Ðiện Biên Phủ thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn phường Mường Thanh nhân dịp tết Nguyên đán 2019.

Là bệnh binh 72% đang cư trú tại tổ dân phố 14, phường Tân Thanh, TP. Ðiện Biên Phủ, gia đình cũng như bản thân bệnh binh Hoàng Cao Ðài rất vui mừng, phấn khởi khi năm nào cũng nhận được sự quan tâm của Ðảng, Nhà nước, chính quyền địa phương trong những ngày tết đến, xuân về. Với ông, những phần quà tặng là nguồn động viên tinh thần để ông và gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, dạy bảo con cháu sống, học tập và lao động tốt, trở thành những người có ích cho xã hội. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Ðiện Biên Phủ cho biết: Thành phố hiện có gần 400 đối tượng là gia đình chính sách, người có công, trên 100 hộ nghèo và cận nghèo. Ðể việc hỗ trợ tết được kịp thời và đúng đối tượng, ngay từ tháng 12/2018, UBND thành phố đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể liên quan phối hợp với các xã, phường trên địa bàn rà soát đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội cần được hỗ trợ, đảm bảo không bỏ sót đối tượng. Trên cơ sở đó chủ động nguồn ngân sách địa phương, nguồn thu từ các quỹ và vận động các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà.

Trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên địa bàn thành phố có 398 người là đối tượng thuộc gia đình chính sách, người có công được nhận quà của Chủ tịch nước với tổng số tiền gần 80 triệu đồng; từ nguồn ngân sách thành phố 342 người là đối tượng thuộc gia đình chính sách, người có công được tặng quà với tổng số tiền trên 102 triệu đồng. Thành phố cũng trích hơn 25 triệu đồng từ “Quỹ bảo trợ trẻ em” tặng quà cho 84 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trích từ ngân sách thành phố hỗ trợ gần 4.200kg gạo cho 294 nhân khẩu thuộc hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Bên cạnh các phần quà của Chủ tịch nước, phần quà trích từ ngân sách địa phương, thành phố cũng đã kêu gọi sự ủng hộ của các cán bộ, công chức viên chức đang làm việc tại các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn để người có hoàn cảnh khó khăn đón tết đủ đầy.

Những ngày đầu tháng 1/2019, đối với nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách xã Tà Lèng, không khí tết như đến sớm hơn, ấm áp hơn bởi hoạt động tặng bánh chưng của Công an TP. Ðiện Biên Phủ. Với tinh thần “không để người nào không có tết”, hơn 120 chiếc bánh chưng do chính tay cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Ðiện Biên Phủ tự gói đã được trao đến tay các hộ nghèo, người già neo đơn, gia đình chính sách trên địa bàn xã. Ðại úy Lò Thị Phương Thúy, Bí thư Chi đoàn Công an TP. Ðiện Biên Phủ cho biết: Những phần quà tuy không lớn về giá trị vật chất, nhưng là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với những người có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Hơn hết, là góp phần khơi dậy tính nhân văn, lòng nhân ái không chỉ riêng với mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị mà của cả cộng đồng trong việc chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ðầu tư và Phát triển chi nhánh Ðiện Biên, Phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Ðiện Biên Phủ, các cơ quan, phòng ban, đoàn thể trên địa bàn thành phố, Tập đoàn Vingroup đã tặng tổng cộng 400 suất quà trị giá 180 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Vào những ngày này, khi tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, người người, nhà nhà bận rộn chuẩn bị không khí đón xuân, với sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, hy vọng sẽ mang đến cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn một cái tết vui vẻ, đầm ấm.

Bài, ảnh: Thu Hằng
Bình luận

Tin khác