Tuần Giáo chi trả tiền hỗ trợ cho người có công bị ảnh hưởng bởi Covid-19

12:23 - Thứ Tư, 20/05/2020 Lượt xem: 2981 In bài viết

ĐBP - Ngày 20/5, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện Tuần Giáo tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho người có công với cách mạng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đây là địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh thực hiện công tác hỗ trợ này.

Cán bộ Phòng LĐTB&XH huyện Tuần Giáo chi trả tiền hỗ trợ cho người có công trên địa bàn.

Trong đợt này, Phòng LĐTB&XH huyện Tuần Giáo tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho 81 người có công, thân nhân người có công trên địa bàn. Mức hỗ trợ là 500 nghìn đồng/người/tháng và được nhận  hỗ trợ 1 lần cho 3 tháng bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tổng số tiền huyện Tuần Giáo chi trả cho người có công trên toàn huyện là 121,5 triệu đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ được UBND tỉnh cấp bổ sung cho huyện Tuần Giáo để chi trả cho đối tượng đúng theo quy định. Việc chi trả đối tượng được tiến hành tại Phòng LĐTB&XH huyện; với các đối tượng già, yếu không thể lên nhận tiền hỗ trợ, Phòng LĐTB&XH huyện sẽ chi trả trực tiếp tại nhà.

Ông Phạm Văn Hạnh, Phó trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Tuần Giáo, cho biết: Việc rà soát đối tượng người có công được Phòng triển khai, hướng dẫn cụ thể đến các xã, thị trấn. Cùng với việc đốc thúc tiến độ, Phòng cũng yêu cầu các xã, thị trấn tiến hành việc rà soát đúng đối tượng, giúp người có công sớm nhận được tiền hỗ trợ. Sau khi thực hiện việc chi trả cho người có công, huyện tiếp tục tổng hợp số hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đảm bảo việc hỗ trợ theo đúng tiến độ, để các đối tượng giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống…

Tin, ảnh: Hải Phong
Bình luận

Tin khác

Back To Top