Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người cao tuổi

17:11 - Thứ Sáu, 11/10/2019 Lượt xem: 8667 In bài viết

ĐBP - Hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới, ngày 10/10, Phòng khám Đa khoa (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh, Hội Người cao tuổi TP. Điện Biên Phủ tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người cao tuổi trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Bác sĩ Phòng khám Đa khoa (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) khám mắt cho người cao tuổi.

Qua đợt thăm khám lần này, các bác sĩ đã phát hiện trên 40% trong tổng số 100 ca cần phải đục thủy tinh thể. Bên cạnh việc khám bệnh và cấp phát các loại thuốc bổ mắt, thuốc chăm sóc mắt cho người cao tuổi, các y, bác sĩ còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục sức khoẻ cho cộng đồng cách phòng chống các bệnh về mắt, nhất là các bệnh gây mù vĩnh viễn; phát hiện và điều trị sớm Glocom, bệnh bán phần sau… góp phần nâng cao ý thức của nhân dân trong phòng ngừa các bệnh về mắt.

Đây là hoạt động ý nghĩa thường được tổ chức vào Ngày Thị giác thế giới hàng năm và năm nay được chọn là ngày 10/10; bởi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Quốc tế về phòng chống mù lòa (IAPB) đã chọn Ngày Thị giác thế giới vào thứ năm, tuần thứ 2 tháng 10 hàng năm, nhằm kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay chăm sóc và bảo vệ đôi mắt, vì một thế giới không có mù lòa...

Tin, ảnh: Quang Hưng
Bình luận

Tin khác