Băng nhóm mang hàng loạt tiền án, nghiện ma túy trộm cắp xe liên tỉnh

15:55 - Thứ Ba, 06/10/2020 Lượt xem: 5089 In bài viết

4 đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian bị Công an quận 3 triệt phá có 2 đối tượng mang 5-6 tiền án về tội trộm cắp tài sản và nghiện ma túy…

Ngày 6/10, Công an quận 3, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ Đỗ Thanh Bình (SN 1955, ngụ quận 10), Trần Văn Hồng (SN 1964, ngụ quận 3) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”. Hai đối tượng Nguyễn Hoài Tâm (SN 1977), Nguyễn Minh Hòa (SN 1986, em rể Tâm, cùng quê Long An) bị tạm giữ để điều tra về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Nhóm đối tượng trộm cắp, tiêu thụ xe gian nghiện ma túy, mang nhiều tiền án.

Một điều đặc biệt trong nhóm đối tượng bị bắt này là tất cả đều mang nhiều án tích trong người nhưng vẫn “ngựa quen đường cũ”. Trong đó Bình có 5 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”, thêm một vài tiền sự khác và nghiện ma túy. Hồng hơn đàn anh mình khi có đến 6 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”. Cặp anh vợ em rể Tâm và Hòa cũng không vừa, khi Tâm có 1 tiền án về tội “trộm cắp tài sản” thì Hòa (em rể Tâm) có 2 tiền án về tội “cướp giật tài sản”

Sáng 29/9 sau khi sử dụng ma túy Bình rủ Hồng mang theo đoản phá khóa xe dạo quanh các tuyến đường để tìm xe không người trông coi thực hiện hành vi trộm cắp. Khi đến đường Trần Quốc Toản, quận 3, 2 đối tượng bẻ khóa một chiếc xe máy rồi tẩu thoát. Hai đối tượng này đem xe vừa trộm được đến đường Bà Hom (quận 6) bán cho Tâm với giá 3 triệu đồng.  Tâm mang chiếc xe này về Đức Hòa, Long An tân trang lại và bán cho Hòa với giá 8 triệu đồng.

Sau khi nạn nhân mất xe đến Công an quận 3 trình báo, nhiều tổ công tác đã xuống hiện trường trích xuất camera, lần mò ra dấu vết, khoanh vùng các đối tượng và bắt được Hồng. Hồng khai đã cùng Bình thực hiện hàng chục vụ trộm xe gắn máy, tổ công tác tổ chức truy tìm và đến ngày 2/10, Công an quận 3 đã bắt được Bình. Ngày 3/10, Công an quận 3 phối hợp với Công an địa phương truy tìm nơi ở của Tâm và Hòa và bắt gọn 2 đối tượng này.

Bước đầu Công an quận 3 đã thu hồi được 18 xe gắn máy mà Bình và Hồng đã trộm được bán cho anh em Tâm, Hòa lập hồ sơ mở rộng điều tra vụ án.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác