71 trẻ khuyết tật được khám sàng lọc miễn phí

14:45 - Thứ Sáu, 22/03/2019 Lượt xem: 6864 In bài viết

ĐBP - Tiếp tục chương trình khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em khuyết tật tỉnh năm 2019, ngày 22/3, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Trung tâm II (Hà Nội), Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám sàng lọc cho 71 trẻ em khuyết tật trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Tất cả các em đều trong độ tuổi từ 1 - 16 và bị các dạng khuyết tật, như: Sứt môi, hở hàm ếch và các dị dạng vùng mặt; khuyết tật vận động tay, chân, ngoẹo cổ, cột sống; khuyết tật mắt, tai; di chứng sau bỏng biến dạng các bộ phận cơ thể; khuyết tật đường sinh dục, các loại u bướu lành tính...

 

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám sàng lọc cho trẻ khuyết tật huyện Điện Biên.

Sau khi được bác sỹ tư vấn, khám sàng lọc, đã có 22 trẻ khuyết tật được chỉ định phẫu thuật và 2 trường hợp được giới thiệu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để các bác sỹ tuyến Trung ương lên thực hiện chương trình phẫu thuật khám lại vào đầu tháng 6 tới. Trong đó, thành phố Điện Biên Phủ có 4 trẻ được chỉ định phẫu thuật và 2 trẻ được giới thiệu khám lại; huyện Điện Biên có 18 trẻ được chỉ định phẫu thuật.

Đây là chương trình được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp tổ chức hàng năm, nhằm giúp trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh có cơ hội được khám, phẫu thuật miễn phí để có cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác.

Tin, ảnh: Đức Linh
Bình luận

Tin khác